Nấm linh chi đỏ Lichido - công dụng và cách dùng phổ biến mang lại hiệu quả cao
Nấm linh chi là một vị thuốc quý từ xa xưa, cho đến ngày nay, tác dụng của nấm linh chi vẫn được các nhà khoa học ở nhiều nơi trên thế giới nghiên cứu và phát triển.
Hiện nay, có 6 loại được nghiên cứu nhiều nhất: linh chi xanh( thanh chi), linh chi đỏ( xích chi, hồng chi), linh chi trắng( bạch chi, ngọc chi), linh chi đen( hắc chi, huyền chi), linh chi vàng( hoàng chi, kim chi), linh chi tím( tử chi, mộc chi). Trong đó, linh chi đỏ là loại có dược tính mạnh nhất, được nghiên cứu và sử dụng phổ biến trên thế giới. Đây là loại nấm thân gỗ, nấm non có màu đỏ bóng ở mặt trên và màu trắng ở mặt dưới, khi trưởng thành có lớp bào tử màu nâu trên bề mặt.
Công dụng của nấm linh chi:
-Ổn định huyết áp
-Cân bằng chỉ số cholesterol
-Hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch
-Tăng cường chức năng gan và thận
-Phòng ngừa bệnh đường hô hấp
-Giảm nguy cơ mắc cúm do vi khuẩn xâm nhập
-Đẩy lùi một số căn bệnh thế kỷ nguy hiểm
-Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư
-Giảm đau và ngăn chặn nguy cơ tái nhiễm zona
-Tạo hệ thống miễn dịch vững chắc cho người bệnh
-Giảm căng thẳng mệt mỏi
-Hỗ trợ điều trị mất ngủ, nóng trong
-Làm đẹp da, trẻ hoá mang lại làn da hồng hào, tươi trẻ
-Tăng cường chức năng sinh lý ở nam giới
-….
Cách dùng nấm linh chi:
1. Nấm linh xắt lát: 3 lần nước
+ Đối với cách dùng này,50gr linh chi có thể sử dụng cho 10 người, vì thế, người ta thường dùng linh chi theo cách này cho cả gia đình.
+ Bạn thực hiện như sau: dùng khoảng 50gr linh chi thái lát cùng với 1 lít nước đun sôi trong khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Ủ linh chi với nước trong ấm khoảng 5 phút rồi tiếp tục đun trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ, đến khi nước cạn còn khoảng 800ml thì tắt lửa, ta được nước đầu tiên.
+ Sau khi lấy nước đầu, bạn tiếp tục đun để lấy nước 2 và 3, dùng kéo cắt nhỏ linh chi rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu, trộn 3 lần nước lại cùng nhau cho vào bình bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng.
+ Bã linh chi sau khi nấu lấy nước uống bạn có thêm đem phơi khô để nấu nước tắm, rất tốt cho da và tóc.
+ Vị nấm linh chi khá đắng nên bạn có thể kết hợp uống cùng cam thảo, tảo đỏ, kỷ tử, mật ong nhé
2. Sử dụng nấm linh chi dạng bột( trà túi lọc)
+ Bột nấm linh chi được đóng gói dạng túi lọc, giúp người dùng có thể thưởng thức ly trà linh chi một cách nhanh chóng, tiện dụng, bằng cách nhúng túi trà vào nước nóng, sau 5-10 phút là đã có ly trà thơm ngon,
3. Ngâm rượu:
+ Cho khoảng 250gr nấm linh chi vào bình dung tích 5 lít, sau đó đổ đầy rượu 40 độ vào rồi đậy kín, ngâm khoảng 30 ngày là có thể sử dụng.
+ Nếu bạn muốn ngâm rượu nấm linh chi trong thời gian ngắn thì có thể cắt lát mỏng để ngâm, còn ngâm trong thời gian dài thì sử dụng