CÁCH BẢO QUẢN NẤM LINH CHI ĐỎ
1.Nếu mua nấm linh chi tươi, chất lượng, lật ngược nấm phơi phần vàng kem của nấm. Phơi trong 6-7 giờ nắng to liên tục.
2. Sau đó, lật ngược lại, tiếp tục phơi 4-5 giờ. khi nấm khô đều hai mặt thì tiếp tục sấy khô với quạt máy.
3. sau hai ngày phơi khô nấm, Đến ngày thứ ba thì lật ngược lại mặt màu vàng, phơi trong vòng 5-6 giờ dưới nắng.
Nếu vì lý do thời tiết, bạn không thể phơi dưới ánh nắng thì có thể sấy khô bằng quạt, sau khoảng nửa ngày bạn có thể lật mặt để nấm khô đều. Trong quá trình phôi tránh để nấm bị ẩm, ảnh hưởng đến chất lượng nấm.
Ngoài phơi sấy tự nhiên, nấm linh chi còn được sấy khô công nghiệp, cách này thường được các cơ sở / đơn vị chuyên chế biến nấm áp dụng. Cách này vừa tiết kiệm thời gian, xoáy được số lượng lớn và đơn giản. Nếu bạn có máy sấy hoặc lò sấy thì sau khi sơ chế nấm thì hãy sấy bằng cách này.
Sau khi nấm khô bạn có thể để trong túi nilông để nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt dễ gây mốc, hư hỏng nấm, Tốt nhất nên thêm vào một gói hút ẩm để đảm bảo không bị hơi ẩm tấn công.
Hút chân không để bảo quản nấm tốt hơn: nấm linh chi khô sẽ được bảo quản tốt hơn khi hút chân không, phù hợp với những trường hợp sử dụng lâu dài hoặc mua với số lượng nhiều,… Đồng thời sử dụng nấm hút chân không cũng sẽ giúp nấm tránh mối mọt rất hiệu quả.
Bảo quản nấm linh chi trong tủ lạnh: khi nấm linh chi không sử dụng hết, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, nhưng lưu ý chỉ kéo dài đến sáu tháng thôi nhé. Vì tủ lạnh là nơi chúng ta bảo quản thực phẩm nên cũng rất dễ sinh ra vi khuẩn và độ ẩm, gây ảnh hưởng đến chất lượng nấm.
Bảo quản bằng mật ong: sử dụng mật ong rừng vì mật ong rừng thường không có hạn sử dụng và nói chứ đường fructose, mang lợi ích cho người tiểu đường, mật ông nuôi thì người tiểu đường không sử dụng được. Tuyệt đối không sử dụng mật ong không rõ nguồn gốc.
Ngâm rượu: trong quá trình ngâm rượu, nấm sẽ giúp loại trừ các độc tố trong rượu, đồng thôi cũng tiết ra các dưỡng chất tốt giúp cải thiện chức năng sinh lý, Hỗ trợ hệ xương khớp ở người lớn tuổi…
Nghiền thành bột: Cách này sẽ giúp bảo quản nấm được lâu dài và tiện lợi hơn.
Lưu ý: nấm đã phơi sấy khô sử dụng được đến hai năm nhưng tuyệt đối tránh ẩm mốc mối mọt. Không sử dụng nấm đã có dấu hiệu hư hỏng.
Mua nấm linh chi ở đâu để đảm bảo chất lượng? Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán nấm linh chi với nhiều nguồn gốc suất xứ nhưng thật giả lẫn lộn , Vậy nên bạn hãy chọn cho mình một nơi đáng tin cậy để mua được nấm linh chi chất lượng nhé!